Phim sex: Nhật bản

Ở Nhật, theo thống kê chính thức thì có hơn 50% nữ sinh trung học Nhật Bản đã có quan hệ tình dục với bạn trai, nhiều trong số đó (không rõ là bao nhiêu %) đã quan hệ lần đầu với những người đàn ông rất lớn tuổi hơn mình. Tình dục trong xã hội Nhật Bản trở thành một chuyện bình thường không có gì lấy làm xấu hổ. Sau những buổi lễ tốt nghiệp, một số lớp tổ chức đi tắm tập thể gồm cả thầy trò trai gái .Những bạn cùng lớp nếu thích nhau có thể đề nghị thẳng thắn làm tình cho nhau sung sướng.

Trong nền văn hóa đó, việc đóng phim sex với nhiều cô gái Nhật Bản có ăn học đàng hòang là chuyện bình thường và không lấy gì làm xấu hổ. Họ thậm chí còn được xã hội đánh giá cao trên lĩnh vực nghề nghiệp. Hàng năm cũng có giải thưởng phim sex dành cho các nam nữ diễn viên đã diễn xuất gợi tình nhất, hoặc những khuôn mặt xinh đẹp nhất. Lẽ dĩ nhiên, để đóng phim sex, người diễn viên phải đủ 18 tuổi trở lên, và phải có giấy chứng nhận sức khỏe. Tiền thù lao nhận được không chỉ đơn giản là đánh giá dựa trên sắc đẹp mà còn trên cả diễn xuất tự nhiên tạo cảm giác dục tính cho ngừơi xem, và cả mức độ khó của cảnh diễn. Những phim thể loại bạo dâm hoặc làm tình tập thể, cô gái có thể cảm thấy đau rát, thì tiền thù lao cao gấp nhiều lần những thể loại hardcore thông thường.

Tại thủ đô Tokyo, những khu ăn chơi sầm uất xung quanh các ga xe điện ngầm như Tochohae, Hagatacho, Migaseki … có rất nhiều những studio đóng phim sex. Đối với nhiều cô gái Nhật, việc đến studio xxx để quay một cuốn phim sex và nhận thù lao không chỉ là chuyện kiếm tiền mà có khi còn là một lần làm kỷ niệm cùng bạn trai.

Các công ty làm phim sex có hẳn một đội ngũ tiếp thị tìm kiếm những khuôn mặt xinh đẹp để mời đóng phim sex. Không phải là cô gái nào cũng chấp nhận đóng phim cho dù thù lao rất cao (khỏang 2 triệu cho đến 6-7 triệu yên cho những diễn viên chưa nổi tiếng). Tuy nhiên hầu hết trường hợp được mời gọi đều không cưỡng nổi sự thuyết phục của đội ngũ này. Đa phần họ lân la làm quen, mời đi chơi cùng những món quà đắt tiền để chiếm cảm tình, rồi sau đó dần dần dò xét thái độ và kiên trì tỉ tê mời mọc .

Ngược với nhiều người hiểu lầm cho rằng những nhân vật làm nghề này là nam giới, thì họ lại là nữ giới, là những phụ nữ ngoài 40, hoặc cũng đã từng làm nghề diễn viên phim sex, hoặc là những trí thức có học vấn được đào tạo qua các khoa tâm lý .

Cô gái sau khi được thuyết phục sẽ được mời đến tham quan studio và nồng nhiệt tiếp đón. Sự nhã nhặn và lịch sự vốn là tập quán nổi tiếng của người Nhật Bản. Cô sẽ nhanh chóng hòa đồng, cảm thấy tự nhiên không ngại ngùng. Hợp đồng được ký, ngày hẹn được định, nhân vật nam cùng đóng phim với cô sẽ được cô chọn từ danh sách diễn viên chuyên nghiệp của công ty. Đến ngày ấy, cô gái đến studio, tắm rửa cẩn thận sạch sẽ hầu như tất cả những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể, rồi được một chuyên gia trang điểm cẩn thận. Và, phim bắt đầu được quay .

Trong trường hợp cô gái diễn viên là một người không chuyên nghiệp (amateur), khán giả xem phim dễ dàng nhìn thấy sự ngượng ngùng lúng túng của người đẹp. Có cô khi khỏa thân trước máy quay phim sex vẫn còn theo bản năng, đỏ mặt lấy tay che những chỗ kín trên cơ thể người con gái. Hoặc có cô chỉ líu ríu làm theo sự hướng dẫn của đạo diễn, thường cũng là diễn viên nam cùng đóng.

Rất nhiều cô gái đẹp đã bước vào con đường đóng phim sex như thế đấy. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là các cô gái điếm. Nghề đóng phim sex không phải là một nghề dễ bởi vì sự cạnh tranh cũng rất khốc liệt khiến cho giá tiền thù lao ngày một giảm đi. Và khi bước vào diễn xuất chuyên nghiệp, giá tiền thù lao sẽ giảm đi, buộc cô gái phải chấp nhận đóng những cảnh phim khó hoặc chịu đau. Hợp đồng giữa các công ty làm phim sex và các cô gái đẹp thường là hợp đồng dài hạn độc quyền, khiến cho họ không thể nhảy sang làm nghề khác. Khi hợp đồng kết thúc, tuổi các người đẹp cũng không còn trẻ trung, và họ lại phải nhường mối làm ăn cho những cô thiếu nữ mới lớn .